ลิปสติก จากธรรมชาติ ทางเลือกที่ปลอดภัยต่อสุขภาพ

ลิปสติก

ลิปสติก ช่วยให้ริมฝีปากของสาวๆ แลดูสวยงาม และโดดเด่น อีกทั้ง ยังช่วยบำรุงให้ความชุ่มชื้น ในบริเวณริมฝีปากด้วย ปัจจุบัน ก็มีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายโทนสี ที่จะมาช่วยเติมเต็มให้ริมฝีปากดูสวยงาม

สิ่งที่สาวๆ ควรคำนึงถึง ในการเลือกซื้อลิปสติก นอกจากสีสวยที่โดนใจแล้ว ต้องรู้ถึงรายละเอียด ส่วนประกอบ ของลิปสติกด้วย ว่าลิปสติกที่เราซื้อมานั้น ปลอดภัยต่อริมฝีปากของเราหรือไม่ อย่าดูแค่ที่ราคา สีสรรที่ถูกใจ แต่ต้องดูที่ความคุ้มค่า และปลอดภัย ในราคาที่เป็นธรรมกับคุณภาพ ของลิปสติกที่เราได้เลือก

สารที่ควรเฝ้าระวัง ในการเลือกใช้ ลิปสติก 

1.สารโลหะหนัก เช่น ตะกั่ว แคดเมียม โครเมียม อลูมิเนียม และโลหะเป็นพิษบางชนิด ที่อาจปนมากับสีของลิปสติก และหากเรากลืนสีเหล่านั้นเข้าไป จะพบว่า ผู้ที่กลืนลิปสติกลงกระเพาะอาหารประมาณ 24 มิลลิกรัมต่อวัน ซึ่งจะทำให้ร่างกายได้รับโครเมียมในปริมาณมาก โดยโครเมียมมีความสัมพันธ์กับการเกิดเนื้องอกในกระเพาะอาหาร และ หากได้รับแมงกานีสในปริมาณมากก็อาจทำให้เสี่ยงเกิดปัญหาในระบบประสาทได้ ส่งผลต่อพัฒนาการสมองของใช้โดยเฉพาะอย่างยิ่งในกลุ่มวัยรุ่น และหญิงตั้งครรภ์ ควรจะระมัดระวังในการใช้ลิปสติกมากเป็นพิเศษ

ลิปสติก

2.สารกลุ่ม Retinoids เช่น Retinoic acid, Retinaldehyde, Retinyl Palmitate สารเหล่านี้เป็นสารสังเคราะห์วิตามินเอเข้มข้น ที่ได้รับอนุญาตให้ใช้ในยาเพียงเท่านั้น หากว่ามีผู้ผลิต ได้นำมาใส่ในลิปสติก แม้จะช่วยให้ปากเนียนสวย แต่สารเหล่านี้มีปฏิกิริยาต่อแสงแดด ซึ่งส่งผลต่อริมฝีปากของเราได้

3.สาร Tocopheryl Acetate หรือ สารสังเคราะห์วิตามินอี ถ้าเราทาบ่อย ๆ เป็นประจำ อาจส่งผลให้เกิดการระคายเคืองต่อริมฝีปากได้ ส่งผลให้ ริมฝีปากแตก เป็นขุย

4.สารสกัดจากน้ำมันในอุตสาหกรรมปิโตรเลียม เช่น Mineral Oil, ปิโตรเลียม เจลลี่ (Petrolatum), Xylene, Toluene ซึ่งสารเหล่านี้จะช่วยเรื่องของความชุ่มชื้น แต่อาจส่งผลต่อการระคายเคืองของริมฝีปากได้

5.สารกันเสีย สารเคมีกลุ่มพาราเบน อาทิเช่น Methylparaben, Propylparaben รวมถึงสารกันหืน BHT (Butylated Hydroxytoluene) และ BHA (Butylated Hydroxyanisole) ซึ่งสารเหล่านี้ อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพของผู้ใช้ด้วย หากใช้ติดต่อกัน

จะดีกว่ามั้ย ถ้าเรามีโอกาส ที่จะเลือกใช้ ลิปสติก ที่ปลอดภัย ที่ทำมาจากธรรมชาติ อย่างแท้จริง และไม่มีสารอันตราย ที่เคลือบแฝงมากับลิปสติก เช่นเดียวกับ ลิปสติก Myself ที่เราเลือกใช้เฉพาะส่วนประกอบที่เป็นธรรมชาติ สีธรรมชาติ ได้ขึ้นเบียนถูกต้อง ปลอดภัย ต่อสุขภาพของผู้ใช้

ผลิตภัณฑ์ ลิปสติก ของ Myself มีทั้งสิ้น 4 แบบ คือ

MYSELF LIPSTICK FIRST LOVE ลิปสติกสีชมพู ลิปสติกธรรมชาติ
MYSELF LIPSTICK FLAMING LOVE ลิปสติกสีส้ม ลิปสติกธรรมชาติ
MYSELF LIPSTICK FOREVER RED ลิปสติกสีแดง ลิปสติกธรรมชาติ
MYSELF LIPPEN BALM ลิปบาร์ม ที่หอมมาก และอุดมด้วยสารธรรมชาติ บำรุงริมฝีปาก

ลิปสติก

ปกติ ราคาอันละ 490 บาท พิเศษ เพียงอันละ 400 บาท และหากซื้อเป็น SET ครบสี คือ แดง ,ชมพู และ ส้ม เหลือเพียงราคา 1,100 บาทเท่านั้น (ค่าจัดส่งฟรี) โปรโมชั่นนี้ เฉพาะเดือนมิถุนายน 2564 นี้เท่านั้น

สนใจสอบถามรายละเอียด Myself Lipstick จากสารสกัดธรรมชาติ
Tel : 0905598765,  Line id : joel224